Tin Công Nghệ

Cách chơi Richter Liên Quân mùa 27 2023 | Bí quyết lên đồ, bảng ngọc, combo chuẩn

Richter là một vị tướng đấu sĩ cực kỳ “hot” trong phiên bản hiện tại, với tỷ lệ bị cấm chọn hàng đầu trong các trận rank và giải đấu. Vậy sức mạnh thực sự của Richter là như thế nào? Cách chơi, lên đồ và chọn bảng ngọc như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu Richter

1. Điểm mạnh Richter

Với nội tại “Thanh gươm biến ảo”, Richter có khả năng biến đổi các chiêu thức và tăng thuộc tính tùy theo môi trường. Điều này giúp Richter có độ cơ động cực cao và phong cách chơi đa dạng, biến ảo.

Ngoài ra, nội tại Thanh gươm biến ảo còn bổ trợ cho chiêu 1 và chiêu 2, giúp Richter có thể tung ra nhiều hiệu ứng khác nhau như hất tung, làm chậm, gây choáng, miễn sát thương, và khống chế.

Chiêu cuối Vùng diệt quỷ tạo ra một lượng sát thương chuẩn lớn, đi kèm hiệu ứng làm chậm và câm lặng. Nhờ đó, Richter có khả năng “solo” cực mạnh, gần như không thua kém bất kỳ vị tướng nào.

2. Điểm yếu Richter

Người chơi mới thường gặp khó khăn khi chơi Richter, do chưa biết lựa chọn địa hình sao cho hợp lý. Vì vậy, bạn cần phải hiểu rõ bộ chiêu thức của vị tướng này và luyện tập nhiều để có thể chơi Richter thông thạo.

Richter thường mạnh nhất khi núp trong bụi rậm, vì vậy sức mạnh của vị tướng này sẽ không được phát huy tối đa khi ở các khu vực khác.

Các tướng đồng minh – khắc chế Richter

1. Tướng đồng minh Richter

Lối chơi của Richter rất đa dạng, vì vậy bất kỳ vị tướng nào cũng có thể phối hợp tốt với Richter. Một số đồng minh tiêu biểu thường là Baldum, Raz, Tel’Annas,…

Tướng đồng minh Richter

2. Tướng khắc chế Richter

Với độ cơ động cao và khả năng ra vào giao tranh tốt, các vị tướng có kỹ năng khống chế hoặc áp chế sẽ là ác mộng đối với Richter. Ngoài ra, các vị tướng cơ động có khả năng “hit and run” cũng sẽ gây khó khăn cho Richter, ví dụ như Hayate, Arum, Fennik,…

Tướng khắc chế Richter

Chốt đơn ngay điện thoại chơi Liên Quân giá tốt

Cách cộng điểm kỹ năng và combo chiêu thức của Richter

1. Cách cộng điểm kỹ năng Richter

Richter nên cộng tối đa chiêu 1 trước để lấy lượng sát thương ổn định trong giai đoạn đầu và giữa game, chiêu 2 nâng sau cùng và chiêu cuối cộng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng chiêu

2. Combo chiêu thức Richter

Richter có rất nhiều cách combo khác nhau tùy vào tình hình thực tế. Một combo cơ bản của Richter thường là mai phục sẵn trong bụi rậm, chờ đối phương tới và tung ra chiêu 1 để hất tung, đồng thời lách người tạo khoảng cách và tung chiêu 1 thêm lần nữa để tiếp tục hất tung, sau đó đánh thường và bật chiêu cuối lên, áp sát kẻ địch và sử dụng chiêu 2 đúng thời điểm để né đi các hiệu ứng lẫn sát thương từ đối phương.

combo Richter

Nếu không có bụi cỏ để hất tung, bạn vẫn có thể thực hiện combo tương tự trên địa hình khác như sông và đường. Khi dùng chiêu 1 lần đầu, hãy cẩn thận bật ngay chiêu 2 để đề phòng đối phương dồn sát thương hoặc khống chế vào mình, sau đó tiếp tục đánh thường, dùng chiêu 1, đánh thường và bật lên chiêu cuối.

Bảng ngọc cho Richter

  • Ngọc đỏ: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp.
  • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp.
  • Ngọc tím: 10 viên Công vật lý / Tốc chạy.

Bảng ngọc Richter

Mua ngay điện thoại chơi Liên Quân mượt mà, giá tốt

Cách lên đồ cho Richter

Bộ trang bị đề xuất: Phụ trợ, Giày kiên cường, Đao truy hồn, Giáp thống khổ, Khiên thất truyền, Huân chương Troy, Giáp hộ mệnh.

Trang bị Richter

Với lượng sát thương chuẩn của Richter, bạn không cần quá nhiều trang bị sát thương. Một bộ trang bị full tank sẽ giúp Richter dễ dàng tung hoành trong giao tranh. Tuy nhiên, tùy vào tình hình team đối phương, bạn cũng có thể thay Thương xuyên phá hoặc Kiếm Muramasa vào bộ trang bị.

Phù hiệu và phép bổ trợ cho Richter

1. Phù hiệu Richter

Phù hiệu “Đấu khí” chắc chắn sẽ là phù hiệu thích hợp nhất cho Richter, với khả năng hồi máu mạnh mẽ. Về cuối game, bạn sẽ có thể chơi một Richter gần như bất tử trong giao tranh.

Phù hiệu Richter

2. Phép bổ trợ Richter

Richter nên mang theo “Tốc biến” để tạo ra các tình huống đột biến. Ngoài ra, bạn cũng có thể mang theo “Bộc phá” để chơi “khô máu” với đối phương.

Cách chơi Richter

1. Giai đoạn đầu game

Ở đầu game, hãy cố gắng di chuyển nhanh ra bụi cỏ ven sông ở đường giữa để lấy tầm nhìn. Nếu có cơ hội, hãy phối hợp với trợ thủ và pháp sư đi mid để tấn công kẻ địch bất ngờ và giành lấy chiến công đầu.

2. Giai đoạn giữa game

Richter có thể dọn dẹp lính khá nhanh nhờ chiêu 1 và 2. Sau đó, tận dụng địa hình sông để tăng tốc độ chạy và nhanh chóng đảo đường để gank và tạo sức ép liên tục.

3. Giai đoạn cuối game

Đây là giai đoạn Richter đã đủ trang bị và trở thành một tiền đạo mạnh mẽ trong giao tranh. Hãy ẩn nấp trong các bụi cỏ, tránh bị lộ tầm nhìn và tấn công bất ngờ vào đội hình địch, tạo tiền đề cho đồng đội lao vào.

Cách chơi Richter

Một số lưu ý và mẹo khi chơi Richter

Trong quá trình đi đường, hãy cố gắng ẩn nấp trong các bụi rậm để có thể hất tung cấu rỉa đối phương, sau đó lùi về bằng chiêu 1 hoặc 2.

Canh thời điểm bật chiêu 2 đúng lúc

Canh thời điểm bật chiêu 2 đúng lúc để tránh đi các hiệu ứng khống chế hoặc các nguồn sát thương lớn. Ngoài ra, khi ở trạng thái gươm vàng, hãy bật chiêu 2 để tránh được chiêu thức khống chế và làm cho đối phương bị choáng.

Mẹo khắc chế Richter

Khi bị Richter tấn công, hãy cố gắng đoán hướng di chuyển của Richter và bám sát theo anh ta. Nhờ vậy, bạn sẽ có thể tránh được lần hất tung thứ 2 của Richter.

Bên cạnh đó, có thể thực hiện các pha di chuyển lắt léo để đánh lừa Richter sử dụng chiêu 1 sai hướng. Lúc này, Richter sẽ không thể hồi lại chiêu 1 và bạn có thể phản công đối phương dễ dàng.

Hy vọng bài hướng dẫn trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về sức mạnh của Richter, cũng như cách lên đồ và bảng ngọc phù hợp. Hãy theo dõi trang web Tin Tức Game Online thường xuyên để biết thêm những “bí kíp” và mẹo chơi Liên Quân Mobile hiệu quả. Chúc bạn thành công trong việc leo rank!

Related Articles

Back to top button