Thể Thao Điện Tử

Chuyên gia quốc tế lập bảng xếp hạng các vị trí tại CKTG 2023, vị trí của Faker gây tranh cãi

Faker, tài năng vô địch thế giới của Liên Minh Huyền Thoại, tiếp tục bị đánh giá thấp trước giải đấu CKTG 2023. Với sự chú ý dồn về tới Chung kết thế giới (CKTG) sắp tới, một chuyên gia LMHT đã lập bảng xếp hạng các tuyển thủ theo từng vị trí tại giải đấu này. Và vị trí của Faker lại gây nhiều tranh cãi khi anh bị xếp thấp đến mức… phản cảm.

Giải đấu quan trọng với Faker và T1

Trước khi tham gia CKTG 2023, Faker và đồng đội đã chuẩn bị tại ASIAD. Đây là giải đấu quan trọng với Faker nói riêng và cả làng Esports nói chung, vì có cơ hội giành huy chương vàng. Tuy nhiên, đối với khán giả LMHT phương Tây, sự chú ý chủ yếu đổ về CKTG 2023, nơi Faker và T1 sẽ tham gia sau khi ASIAD kết thúc.

Tuy nhiên, so với CKTG năm ngoái, khi là đương kim vô địch, lần trở lại này, Faker và T1 không được đánh giá cao. Điều này dựa trên những gì họ đã thể hiện tại LCK Mùa Hè vừa qua.

Vị trí của Faker gây tranh cãi

Theo bảng xếp hạng lập bởi chuyên gia LMHT, vị trí Đường Giữa là nơi thu hút sự chú ý và tranh cãi nhiều nhất. Chovy và Knight, hai nhà vô địch của các giải đấu lớn, tự nhiên được đánh giá tier S+. Nhưng vị trí của Faker lại khiến người ta phản cảm khi anh chỉ được xếp tier A, ngang hàng với Humanoid, Á quân của LEC Mùa Hè 2023.

Điều đáng nói là Faker thấp hơn cả những đối thủ mà anh đã đánh bại ở các giải quốc tế như Bdd và ShowMaker. Ngay cả Scout (Á quân LPL), Yagao (hạng 3 LPL) và Xiaohu (đội Weibo Gaming) cũng xếp trên Faker.

Sự tranh cãi xung quanh bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng này ngay lập tức gây tranh cãi. Bởi vì, dù kỹ năng của Faker có thể thua kém Chovy, anh vẫn có các yếu tố khác như khả năng chỉ huy và tầm ảnh hưởng không thể chối cãi. Ngoài ra, tiêu chí đánh giá cụ thể của chuyên gia này cũng không rõ ràng.

Dù vậy, không thể phủ nhận rằng Faker đã không còn “tay to” như trước, và có những đối thủ mạnh hơn. Tuy nhiên, nếu đánh giá quá thấp Faker, cái kết đắng là chuyện không thể tránh khỏi. Khả năng macro, chỉ huy và giao tranh của Faker vẫn đỉnh cao.

Tin Tức Game Online

Đối với fan hâm mộ và các tín đồ của LMHT, việc đánh giá thấp Faker trước CKTG 2023 thực sự là một bất ngờ. Hy vọng rằng, Faker và T1 sẽ có màn trình diễn tốt và chứng minh giá trị thực sự của mình tại giải đấu này.

Đọc thêm tin tức về game online tại Tin Tức Game Online.

Related Articles

Back to top button