Tin Công Nghệ

Cùng khám phá 9 vai trò đặc biệt trong Dota 2

ảnh dưới h2

Nếu bạn mới học chơi Dota 2, hãy đọc bài viết này để tìm hiểu về 9 vai trò quan trọng trong tựa game MOBA đỉnh cao này. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các vai trò đó, từ đó có những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi chơi Dota 2.

I. Carry – Vị trí đầu tàu

Carry là vị trí được ưu tiên nhiều vàng nhất trong đội hình. Khi đảm nhận vai trò này, bạn sẽ được tung hoành trên bản đồ, nhận nhiều mạng hạ gục và nhiều quyền lợi khác. Tuy nhiên, Carry thường khá yếu ớt ở giai đoạn đầu game và phụ thuộc rất nhiều vào trang bị để tăng sức mạnh. Vì vậy, khi chơi Carry, hãy cày tiền đến khi đủ đồ rồi hẳn giao tranh.

Hero Troll Warlord

II. Support – Người hỗ trợ

Support là vị trí không phụ thuộc vào trang bị và vàng. Là một Support, bạn có nhiệm vụ hỗ trợ cho đồng đội, đặt mắt kiểm soát bản đồ, hỗ trợ gank khi cần thiết và cứu Carry nếu Carry gặp nguy hiểm. Những việc làm này sẽ giúp đội của bạn có lợi thế cực kỳ lớn và tạo thế trận tốt theo chiến thuật đề ra.

Hero Witch Doctor

III. Nuker – Pháp sư

Nuker được xem như một Pháp Sư với khả năng gây sát thương phép cao trong đội hình. Với khả năng sốc sát thương cực kỳ cao, Nuker có thể hạ gục ngay hero địch ít chống chịu chỉ bằng một combo duy nhất.

Hero Lina

IV. Disabler – Người khống chế

Các hero thuộc vị trí Disabler thường sở hữu kỹ năng khống chế đơn mục tiêu hoặc diện rộng, cực kỳ mạnh trong giao tranh tổng. Vai trò của Disabler trong trận đấu là khóa chân hero chủ lực của đối phương và đồng đội sẽ giải quyết phần còn lại. Một đội hình có nhiều Disabler sẽ cực kỳ khó chịu và có khả năng thắng giao tranh rất cao.

Hero Magnus

V. Jungler – Kẻ đi rừng

Jungler là vị trí đi rừng hiệu quả hơn đi đường, giúp đồng đội có được chỉ số vàng và kinh nghiệm nhanh hơn khi được đi đường một mình. Nhiệm vụ của Jungler là farm quái rừng và kiểm soát các đường đi lại giữa các bãi quái và tận dụng tối đa nguồn lợi từ rừng. Là một Jungler, bạn cũng nên chọn thời điểm phù hợp để phối hợp gank với đồng đội.

Hero Lone Druid

VI. Durable – Người chống chịu

Durable là những hero chống chịu hay còn được gọi là Tanks. Các Durable có khả năng chịu sát thương tốt, sở hữu lượng máu lớn, hồi máu nhanh, giáp và kháng phép cao cùng những kỹ năng giảm hoặc loại bỏ sát thương hoàn toàn. Hầu hết những hero loại này thuộc hệ Strength do đây là điểm thuộc tính giúp tăng máu và khả năng hồi máu.

Hero Dragon Knight

VII. Escape – Kẻ thoát hiểm

Escape là những kẻ có khả năng tẩu thoát cực kỳ nhanh chóng. Sở hữu kỹ năng không chỉ giúp bản thân mà còn giúp đồng đội thoát khỏi vòng vây nguy hiểm và rút về vị trí an toàn trong những pha giao tranh hoặc bị gank bất ngờ. Escape rất thích hợp để đi đường một mình do có khả năng sống sót tốt.

Hero Anti-Mage

VIII. Pusher – Kẻ đẩy lane

Các Pusher có nhiệm vụ chính là nhanh chóng đánh sập trụ của đối phương và từ đó kiểm soát các khu vực trên bản đồ. Việc này gây khó khăn lên Carry của đối phương vì buộc chúng phải rời khỏi những bãi farm vốn đã không còn an toàn. Pusher thường sở hữu kỹ năng cường hóa, triệu hồi lính hoặc gây sát thương lớn lên công trình.

Hero Phantom Lancer

IX. Initiator – Người khởi đầu

Initiators là những hero được thiết kế để mở giao tranh tốt. Hầu hết các Initiator đều sở hữu khống chế hoặc sát thương trên diện rộng để làm đối phương bất ngờ trong chớp nhoáng và không kịp trở tay. Phần lớn Initiator đều là hero chống chịu do tính chất lao vào giữa đội hình của chúng.

Hero Tusk

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về 9 vai trò chính trong Dota 2. Nếu có bất kỳ thắc mắc, hãy để lại comment bên dưới nhé!

Một số mẫu laptop giúp bạn chiến game mượt mà đang bán tại Tin Tức Game Online

Related Articles

Back to top button