Game Di Động

ĐTCL: Chơi đội hình gì để leo rank phiên bản 13.16?

Tuần vừa qua, Riot vừa chính thức tung ra bản cập nhật ĐTCL 13.16. Phiên bản mới hứa hẹn sẽ có những điều chỉnh quan trọng, giúp trò chơi cân bằng hơn để hướng tới những giải đấu cấp khu vực sẽ được diễn ra trong thời gian tới.
Mặc dù trong phiên bản mới hầu như mọi đội hình đều có cơ hội lọt top, tuy nhiên, vẫn sẽ có một số cách chơi nổi bật. Trong bài viết hôm nay, Sforum xin gửi tới bạn bài tổng hợp một số đội hình mạnh, giúp bạn cải thiện khả năng leo rank trong phiên bản 13.16 này.
Overwatch 2 trở thành trò chơi tệ nhất lịch sử trên Steam sau cơn cuồng nộ của game thủ
ĐTCL: Chơi đội hình gì để leo rank phiên bản 13.16?DTCL: Chơi đội hình gì để leo rank phiên bản 13.16?
Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games.

Teemo Carry

Ở phiên bản trước, Teemo đã được tăng sức mạnh tuy nhiên bởi Zaun quá nổi trội, vị tướng này hoàn toàn không có đất dụng võ. Sang 13.16, Teemo tiếp tục được buff và bộ bài Teemo Carry trở thành một bài có thể leo rank tốt ở meta hiện tại.

 • Đội hình: Poppy – Teemo – Taliyah – Swain – Galio – Vel’koz – Sona – Heimerdinger
 • Tộc/hệ: 3 Yordle – 3 Demacia – 4 Pháp Sư Đa Chú – 2 Quân Sư

ĐTCL: Chơi đội hình gì để leo rank phiên bản 13.16?Teemo Carry

Noxus

Bộ bài Noxus với Darius cùng Katarina carry luôn có chỗ đứng trong mọi phiên bản. Có chăng khó khăn trong cách vận hành đội hình này tới từ việc bạn có thể reroll được Darius và Katarina 3 sao hay không mà thôi.

 • Đội hình: Samira – Kled – Swain – Zed – Darius – Katarina – Sion – Aatrox
 • Tộc/hệ: 6 Noxus – 2 Dũng Sĩ – 2 Thích Khách – 2 Du Côn

ĐTCL: Chơi đội hình gì để leo rank phiên bản 13.16?Noxus

Azir Carry

Giống bài Noxus, những bộ bài xoay quanh Azir như Azir Quân Sư hay Azir Shurima luôn ổn định trong mọi phiên bản. Thậm chí, ở phiên bản 13.15 trước đó và 13.16 hiện nay, Azir lại còn được buff, càng khiến vị tướng này khó out meta.

 • Đội hình: Swain – Teemo – Taliyah – Garen – Jarvan – Nasus – Lux – Azir
 • Tộc/hệ: 4 Quân Sư – 3 Demacia – 3 Shurima – 2 Dũng Sĩ – 2 Pháp Sư Đa Chú – 2 Phù Thủy

ĐTCL: Chơi đội hình gì để leo rank phiên bản 13.16?Azir Carry

Gwen Carry

QĐ Bóng Đêm đã có đôi chút điều chỉnh trong phiên bản 13.16. Kèm theo đó, các tướng như Viego hay Kalistar đều được buff, khiến bộ bài này có độ tăng tiến sức mạnh qua từng giai đoạn thêm ổn định, qua đó, dễ dàng hoàn thiện đội hình với Gwen Carry vào cuối ván đấu.

 • Đội hình: Irelia – Maokai – Kalista – Gwen – Yasuo – Shen – Kai’sa – Senna
 • Tộc/hệ: 4 Thách Đấu – 2 Can Trường – 3 Ionia – 4 QĐ Bóng Đêm 

ĐTCL: Chơi đội hình gì để leo rank phiên bản 13.16?Gwen Carry

Garen Carry

Hồi đầu mùa, chúng ta đã thực sự phải đau đầu với bộ bài “Garen Chong Chóng Tre”, giờ đây, Mortdog đã quyết định sẽ mang vị tướng này trở lại trong phiên bản 13.16. Bên cạnh đó, việc các Huyền Thoại đều bị nerf kha khá, điều này khiến Huyền Thoại Master Yi nổi lên mà sự lựa chọn mạnh để đi kèm với bộ bài Garen, khiến chúng trở nên cực hot trong meta hiện nay.

 • Đội hình: Kayle – Poppy – Galio – Sona – Garen – Jarvan – Lux – Aatrox
 • Tộc/hệ: 7 Demacia – 2 Thích Khách – 2 Dũng Sĩ

ĐTCL: Chơi đội hình gì để leo rank phiên bản 13.16?Garen Carry

Aphelios Carry

Aphelios tiếp tục được buff trong phiên bản 13.16. Chúng ta không có quá nhiều điều để nói về đội hình này nữa, một đội hình có độ tăng tiến sức mạnh ổn định, có sự cân bằng giữa sát thương, chống chịu, cũng như hiệu ứng khống chế từ Freljord.

 • Đội hình: Ashe – Akshan – Taric – Lissandra – Sejuani – Shen – Aphelios – Urgot
 • Tộc/hệ: 4 Thiện Xạ – 3 Freljord – 2 Targon – 2 Can Trường – 2 Hiệu Triệu Nhân

ĐTCL: Chơi đội hình gì để leo rank phiên bản 13.16?Aphelios Carry

Yasuo Carry

Yasuo có một đợt buff mạnh trong phiên bản 13.16 vừa qua. Giờ đây, vị tướng này có thể tối ưu trang bị sát thương mà không cần phải kẹp thêm Đại Bác Liên Thanh để tăng tầm sử dụng chiêu thức. Ngoài Yasuo thì Shen, một vị tướng đi kèm trong đội hình này cũng được buff nhẹ, giúp khả năng chống chịu tốt hơn rất nhiều.

 • Đội hình: Irelia – Sett – Warwick – Karma – Shen – Yasuo – Kai’sa –  Ahri
 • Tộc/hệ: 6 Ionia – 4 Thách Đấu – 2 Hiệu Triệu Nhân – 2 Dũng Sĩ

ĐTCL: Chơi đội hình gì để leo rank phiên bản 13.16?Yasuo Carry

Exodia

Trong phiên bản 13.16, Riot đã điều chỉnh sức mạnh của các tướng 5 vàng. Giờ đây, chúng ta sẽ xây dựng đội hình Exodia với Aatrox là vị trí sát thương vật lý chủ lực thay vì Bel’veth như trước. Ngoài ra, mặc dù Ahri đã bị nerf đôi chút, tuy nhiên, đây vẫn là vị tướng 5 vàng gây sát thương phép tốt nhất trong Exodia hiện nay, trừ khi chúng ta có cổng phù hợp để sử dụng Ryze carry.

 • Đội hình: Sett – Shen – Gwen – Aatrox – K’sante – Ahri – Senna – Heimerdinger
 • Tộc/hệ: 3 Ionia – 2 QĐ Bóng Đêm – 2 Can Trường – 2 Dũng Sĩ – 2 Thích Khách

ĐTCL: Chơi đội hình gì để leo rank phiên bản 13.16?Exodia

Related Articles

Back to top button