Game Online

Game Bom Tấn Hay Nhất 2023: Từ Chối Đến Thành Công

Tin Tức Game Online – Cực kỳ thành công với doanh thu cùng doanh số khủng, thậm chí còn được coi là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu Game of the Year, Baldur’s Gate 3 tỏ ra thực sự gây sốc khi trở thành một trong những bom tấn đáng chú ý nhất của năm 2023. Nhưng ít ai biết rằng, trước khi ra mắt, game này từng trải qua nhiều khó khăn và bị từ chối trên rất nhiều nền tảng lớn.

Bị Từ Chối Nhưng Không Chịu Thua

Trong một email bị rò rỉ từ phía Microsoft, ban đầu nhà phát hành này muốn bỏ ra 5 triệu USD để mua độc quyền Baldur’s Gate 3 trên nền tảng Game Pass ngay khi nó mới ra mắt. Larian Studio, nhà phát triển của Baldur’s Gate 3, đã khá hứng thú với đề nghị này và sẵn sàng đồng ý. Ban đầu, có vẻ như Baldur’s Gate 3 chỉ sẽ xuất hiện trên Xbox Game Pass. Tuy nhiên, các chuyên gia của Microsoft lại cho rằng mức giá là hơi cao và không tin tưởng vào tiềm năng thành công của Baldur’s Gate 3. Cuối cùng, Microsoft đã từ chối đề xuất này. Một quyết định có lẽ đã khiến họ phải hối hận.

Vụ “Tái Ông Thất Mã”

Thông tin về việc Baldur’s Gate 3 bị từ chối phát hành trên nền tảng lớn đã tràn ngập trước khi trò chơi ra mắt. Thậm chí, nhiều nền tảng còn đánh giá thấp Baldur’s Gate 3 ngay từ khi chỉ còn là dự án. Điều tương tự đã xảy ra với Divinity: Original Sin II. Tuy nhiên, nhờ không ký hợp đồng với Microsoft, Baldur’s Gate 3 đã có thể nhận được sự quan tâm rộng rãi và trở nên đặc biệt hấp dẫn.

Hậu Quả Của Quyết Định

Hiện tại, Baldur’s Gate 3 vẫn đang làm mưa làm gió trên nhiều nền tảng khác nhau. Tuy nhiên, người chơi trên Xbox vẫn đang phải chờ đợi vì game chưa thể xuất hiện trên Xbox Game Pass do những hạn chế kỹ thuật của dòng máy Series X cũng như vì sự “lật kèo” trước đó của Microsoft. Điều này thực sự đáng tiếc cho các fan hâm mộ Xbox, khi họ vẫn chưa thể thưởng thức một bom tấn chất lượng như Baldur’s Gate 3.

Game bom tấn hay nhất 2023

Dù từ chối ban đầu, Baldur’s Gate 3 đã vượt qua mọi trở ngại để trở thành một trong những tựa game đáng chú ý nhất năm 2023. Điều này chứng tỏ rằng thực sự không nên đánh giá một tựa game chỉ qua những tin đồn hoặc đánh giá trước khi trò chơi thực sự ra mắt.

Related Articles

Back to top button