Thể Thao Điện Tử

Giải phân tích sự cân nhắc thấp về khả năng “giành vàng” của LPL tại ASIAD: Người hâm mộ gặp tình huống xấu nhất

Tin Tức Game Online – Mới đây, giới chuyên môn và khán giả không đánh giá cao cơ hội của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) xứ Trung vươn tới ngôi vị vàng tại ASIAD. Tuy nhiên, cùng nhìn vào những góc nhìn mới mẻ để nhận ra rằng, câu chuyện này có thể không đơn giản như vậy.

Mở màn bằng một sự chờ đợi lớn lao

Trong lễ bốc thăm bảng đấu của LMHT tại ASIAD Hàng Châu, cả Việt Nam và Hàn Quốc đều rơi vào những bảng đấu gần như “dễ thở”. Đây là điều khiến người hâm mộ Việt Nam mơ đến “giấc mơ bạc” trong cuộc chiến ASIAD lần này.

Giới chuyên môn đánh giá thấp khả năng "giành vàng" của LPL tại ASIAD, khán giả nước chủ nhà nghĩ ngay tình huống xấu nhất
Người hâm mộ Việt Nam nghĩ đến “giấc mơ bạc” sau khi bảng đấu ASIAD môn LMHT được công bố

“Đại chiến Trung – Hàn” tại Bán kết gần như không thể tránh

Tuy nhiên, điều khiến khán giả cảm thấy thất vọng là Hàn Quốc có khả năng gặp Trung Quốc tại trận Bán kết. Đối thủ của Hàn Quốc chỉ là Kazakhstan, Hồng Kông và Ả Rập Saudi, mà không thể so sánh được với Faker và đồng đội. Trong khi đó, Trung Quốc đã chờ sẵn ở Tứ kết và không gặp đối thủ đáng lo ngại nào như Thái Lan hay Macau.

Gần như chắc chắn sẽ có "đại chiến Trung - Hàn" tại Bán kết
Những cuộc đối đầu đáng chờ đợi giữa Trung Quốc và Hàn Quốc tại Bán kết

Giới chuyên môn và khán giả không tin tưởng cơ hội của LPL

Một khảo sát mới đây với 24 chuyên gia và những KOL đình đám của LMHT chỉ có 9 người tin rằng LPL sẽ giành huy chương vàng tại ASIAD. Trong khi đó, đến 15 người tin vào Hàn Quốc. Một số fan LPL còn dự đoán rằng đội chủ nhà sẽ chỉ giành được huy chương bạc.

62,5% số người được khảo sát chọn Hàn Quốc sẽ giành huy chương vàng môn LMHT tại ASIAD
62,5% số người được khảo sát chọn Hàn Quốc sẽ giành huy chương vàng môn LMHT tại ASIAD

Cơ hội thấp nhưng những con số không nói dối

Nguyên nhân khiến LPL bị đánh giá thấp có thể đến từ hai tuyển thủ JD Gaming (JDG) – Kanavi và Ruler, đều là người Hàn Quốc. So với bộ đôi Jiejie và Elk vốn khá mờ nhạt, Kanavi và Ruler rõ ràng mạnh hơn hẳn. Chưa kể, 369 từng thua Zeus ở CKTG 2022 trong khi Chovy và Knight là cặp đôi “một chín một mười” ngày nay. Hai tuyển thủ Đường Giữa này chưa thể hiện được hết tiềm năng của mình ở giải quốc tế, nhưng Knight có ưu thế sau khi vô địch MSI 2023.

Cặp đôi trụ cột của JDG lại là thành viên của đội Hàn Quốc - Ruler (trái) và Kanavi
Cặp đôi trụ cột của JDG lại là thành viên của đội Hàn Quốc – Ruler (trái) và Kanavi

Kết luận

Dù cơ hội giành vàng của LPL tại ASIAD được đánh giá thấp, chúng ta không thể chắc chắn trước những gì sẽ xảy ra trên sân cỏ. Nhưng có thể thấy, dù là đội chủ nhà, LPL sẽ phải vượt qua nhiều khó khăn tại giải đấu quan trọng này. Hãy theo dõi và đồng hành cùng chúng tôi trên Tin Tức Game Online để cập nhật thông tin mới nhất về sự kiện này.

Related Articles

Back to top button