Thể Thao Điện Tử

Riot phải “nerf” ngay LeBlanc vì tác động từ VCS

Khu vực VCS có lẽ đang là “nguyên nhân chính” khiến LeBlanc chuẩn bị bị “nerf” cực mạnh.

Tất cả sẽ thay đổi trong phiên bản 13.19

Vừa qua, Riot đã tung ra những cập nhật sẽ xuất hiện trong phiên bản 13.19 sắp tới. Phiên bản này sẽ được áp dụng cho Chung kết thế giới (CKTG) 2023. Điều này khiến cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, thông tin về phiên bản này đã khiến nhiều khán giả LMHT, đặc biệt là fan T1, hoang mang. Vì những vị tướng được tăng sức mạnh đều là sở trường của các tuyển thủ T1 như Jhin và Lee Sin. Ngoài ra, cặp tướng Zeri và Xayah – đôi tướng “bá đạo” trong thời gian qua – cũng sẽ bị nerf mạnh tay.

Cách đây ít lâu thì thông tin bản 13.19 đã được công bố

LeBlanc – Thiên tài Đường Giữa

Mới đây, Riot đã tiết lộ thêm chi tiết về việc giảm sức mạnh của một vị tướng khác, đó chính là LeBlanc – một tướng Đường Giữa rất được ưa chuộng. Sau sự trở lại của Dao Điện, LeBlanc Dao Điện đã gây sốt trong cả xếp hạng đơn lẫn đấu trường chuyên nghiệp. Và bây giờ, vị tướng này còn có thể sử dụng cả Dao Điện và Tam Hợp. Sự linh hoạt của LeBlanc khiến cho những tuyển thủ như Chovy hay Faker cũng phải nể phục.

Riot Phreak thông báo chỉnh sửa LeBlanc sẽ được bổ sung vào phiên bản này

Giảm sức mạnh và tăng chỉ số

Riot Phreak đã chia sẻ rằng LeBlanc sẽ bị nerf thông qua giảm sức mạnh của Dao Điện Statikk và Tam Hợp Kiếm. Đồng thời, sẽ giảm sát thương từ đòn đánh tay của LeBlanc, làm yếu tương tác với Tam Hợp nhiều lần hơn. Ngoài ra, những kỹ năng nhỏ của LeBlanc cũng sẽ được tăng nhẹ chỉ số sức mạnh phép thuật. Riot hy vọng rằng LeBlanc AP sẽ trở lại mạnh mẽ tại CKTG 2023.

LeBlanc Dao Điện - Tam Hợp đang là lối chơi rất được ưa chuộng

VCS – Môi trường thử nghiệm

Đối với những ai quen thuộc với những món trang bị này, việc LeBlanc sử dụng cả Dao Điện và Tam Hợp cùng một lúc trở thành xu hướng mới được nhiều tuyển thủ ưa chuộng. Và VCS có thể xem là môi trường chuyên nghiệp đầu tiên xuất hiện tuyển thủ dám lên cả hai món trang bị này cho LeBlanc. Đó chính là trận Team Secret gặp CERBERUS Esports với sự tham gia của Hiro02. Lối chơi này không chỉ khiến cộng đồng quốc tế ngạc nhiên, mà còn nhận được những lời đánh giá tích cực.

Chính Hiro02 là một trong những người đầu tiên đưa LeBlanc Dao Điện - Tam Hợp lên cùng lúc trong một trận chuyên nghiệp

LeBlanc mất đi sự “khủng khiếp”

Dù sự biểu diễn đáng kinh ngạc của LeBlanc với hai món trang bị này đã tạo nên sự thay đổi lớn, tuy nhiên việc VCS “dám” thử nghiệm và gây bất ngờ cho cộng đồng LMHT cũng có thể là lý do khiến lối chơi này có thể biến mất tại CKTG 2023 sắp tới.

Related Articles

Back to top button