Game Di Động

Sử dụng AI để gian lận, 10 hacker VALORANT bị cảnh sát tóm gọn

Riot tăng cường rà soát các thủ đoạn gian lận trong VALORANT

Cảnh sát Trung Quốc đã thành công trong việc bắt giữ 10 cá nhân phân phối công cụ gian lận game. Đây là một hành động tiên phong của cảnh sát Trung Quốc trong việc trấn áp gian lận AI của Tencent, hãng phát triển trò chơi nổi tiếng. Các công cụ này được sử dụng trong trò chơi VALORANT, một trong những sản phẩm trọng điểm của Riot Games.

Sử dụng AI để gian lận, 10 hacker VALORANT bị cảnh sát tóm gọn

Hợp tác điều tra đưa đến thành công

Cuộc bắt giữ này diễn ra sau một tháng hợp tác điều tra giữa cảnh sát và Tencent. Các đối tượng đã thực hiện nhiều giao dịch trao đổi và được ước tính lên tới 30 triệu Nhân Dân Tệ (hơn 100 tỷ đồng). Đến ngày 22/9, các nghi phạm đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Theo thông tin được công bố, 20 cảnh sát đã thực hiện cuộc đột kích tại nhiều địa điểm ở Chiết Giang, Trùng Khánh và các tỉnh khác. Họ thành công bắt giữ 10 đối tượng, trong đó có 2 người phát triển phần mềm gian lận và 8 vệ sĩ. Trên 17 máy tính, 11 điện thoại di động, mã nguồn và các linh kiện phần cứng khác đã bị tịch thu.

Sử dụng AI để gian lận, 10 hacker VALORANT bị cảnh sát tóm gọn

Các bảng mạch “cấy sẵn” lệnh gian lận được đóng gói kỹ càng cho việc vận chuyển.

Đối phó với sự gian lận AI

Trước đó, Riot Games đã cải thiện hệ thống Vanguard để loại bỏ “hack” trong VALORANT. Hệ thống này được thiết kế nhằm kết thúc trò chơi ngay khi phát hiện thấy kẻ gian. Tuy nhiên, một số cá nhân vẫn tìm cách vượt qua nhờ vào AI. Các công cụ này thường chạy bên ngoài hệ điều hành và khiến các chương trình bảo vệ thông thường không phát hiện được.

Gian lận trong VALORANT tại Trung Quốc

Trong vòng một tháng qua, hơn 770 công cụ gian lận đã bị phát hiện tại Trung Quốc. Theo hồ sơ chính thức được chia sẻ, Riot Games đã cấm hơn 39 nghìn tài khoản và hơn 10 nghìn máy tính có dấu hiệu nghi vấn.

Nguồn: VALO2ASIA


Nguồn ảnh: tintucgameonline.net

Related Articles

Back to top button