Thể Thao Điện Tử

Vì sao EA Sports quyết định đổi tên FIFA Online 4 thành EA Sports FC Online?

EA Sports vừa công bố rằng loạt trò chơi FIFA Online 4 sẽ chính thức đổi tên thành EA Sports FC Online vào cuối năm nay, đồng thời kết thúc mối quan hệ kéo dài hơn ba thập kỷ với cơ quan quản lý bóng đá thế giới. Mặc dù loạt trò chơi FIFA của EA Sports đã thành công vượt bậc trong thể loại trò chơi bóng đá suốt ba thập kỷ qua và bán được hơn 325 triệu bản tính đến năm 2021, EA đã quyết định đổi tên game FIFA Online 4. Quyết định này gây ra nhiều câu hỏi về mối quan hệ giữa hai bên, cũng như tương lai của dòng game EA FC.

Lựa chọn thay đổi tên FIFA Online 4

Thông tin rò rỉ cho biết việc tăng giá bản quyền sử dụng tên FIFA đã khiến EA cân nhắc đi con đường khác. Theo thông cáo gần đây, lần đổi tên này sẽ diễn ra vào cuối tháng 9. Quyết định chấm dứt việc sử dụng thương hiệu FIFA đã được công bố chính thức từ năm ngoái, đồng thời đánh dấu sự kết thúc của mối quan hệ đối tác kéo dài 30 năm giữa EA và cơ quan quản lý bóng đá quốc tế.

Mở ra cánh cửa mới cho EA Sports FC Online

Việc đổi tên thương hiệu mang đến nhiều rủi ro cho EA Sports FC Online, nhưng theo đại diện của EA, nó cũng mở ra những cơ hội hoàn toàn mới cho dòng game bóng đá này. Cùng với hơn 300 đối tác là các giải đấu, câu lạc bộ trên khắp thế giới, EA đã sẵn sàng đưa trải nghiệm bóng đá toàn cầu lên tầm cao mới, thay mặt cho tất cả các fan bóng đá trên khắp thế giới. Một chương mới của bóng đá sắp bắt đầu.

EA SPORTS FC ONLINE vẫn giữ lại được bản quyền của:

 • UEFA Champions League, UEFA Europa League, UEFA Europa Conference League
 • Premier League
 • LA LIGA EA SPORTS
 • Bundesliga
 • Serie A TIM
 • Ligue 1 UberEats
 • MLS

Hiện chúng ta vẫn chưa biết được việc “mở ra cánh cửa mới” sẽ đem lại lợi ích như thế nào cho người hâm mộ bóng đá. Tuy nhiên, những yếu tố cốt lõi của dòng game này vẫn được giữ lại và người chơi có thể thở phào nhẹ nhõm khi biết rằng tựa game yêu thích của họ (FC Online) vẫn được chăm chút bởi nhà phát triển.

Tương lai sau khi không hợp tác với FIFA

Việc EA Sports không gia hạn hợp đồng có nghĩa là tên FIFA có thể trao cho một nhà phát hành mới trong tương lai. Chúng ta có thể chứng kiến một cuộc đua cân tài cân sức giữa nhà phát triển mới và EA. Tuy nhiên, việc chỉ có EA SPORTS phát triển game bóng đá là bởi số lượng bản quyền về cầu thủ, giải đấu và các câu lạc bộ rất lớn. Người chơi luôn tìm kiếm những trải nghiệm chân thật nhất, do đó việc xuất hiện các câu lạc bộ và cầu thủ trong game là rất quan trọng. Số tiền bản quyền cần phải bỏ ra để mua lại là một con số khổng lồ mà chỉ những nhà phát hành có tài chính mạnh mới có thể đối mặt.

Với sự hụt hơi của các đối thủ khác so với FC Online, dòng game này đang độc bá thị trường game bóng đá. Tuy nhiên, có thể sắp tới sẽ có một đối thủ mới sẵn sàng học hỏi công thức thành công của EA và phát triển trên đó, mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới. Chúng ta không thể xem nhẹ tầm quan trọng của cái tên FIFA dù có chuyện gì xảy ra.

FC Online Vietnam – Những thay đổi hấp dẫn

Kể từ ngày 22.09, nhà phát hành Garena và EA Sports đã chính thức đổi tên game thành FC Online Vietnam, đồng thời mang đến một số thay đổi thú vị cho tựa game bóng đá đã phát hành ở Việt Nam từ 5 năm trước. Cụ thể:

 • Thay đổi tên và giao diện với nhận diện màu sắc và họa tiết mới của FC Online.
 • Bình luận viên VTV Tạ Biên Cương và Nguyễn Khắc Cường sẽ trở thành những gương mặt mới trong FC Online.
 • 3 cầu thủ Việt Nam mới: Thành Chung, Văn Khang, Văn Tùng sẽ xuất hiện trong mùa thẻ 23 Vietnam Best.
 • Garena cũng hứa hẹn mang lại những trải nghiệm mới và độc đáo dành riêng cho thị trường Việt Nam trong tương lai.

Những thay đổi trên không tạo ra một cuộc cách mạng hoặc thay đổi quá lớn. Tuy nhiên, đối với game thủ Việt, điều quan trọng là dòng game FIFA vẫn giữ được tinh túy và cung cấp những trải nghiệm tốt nhất.

Tìm hiểu thêm tại: Tin Tức Game Online

Related Articles

Back to top button